🤷 Một trong những thắc mắc đầu tiên của khách hàng khi chọn mua mật là: “Mật ong này có bị đóng đường, sủi gaz và bọt khí hay không?”. Vì hầu hết mọi người nghĩ rằng mật ong có dấu hiệu này là mật ong dởm, mật ong giả và không xài được nữa.
Trước tiên: “Kết tinh là hiện tượng mật ong chuyển từ dạng sánh lỏng sang dạng hạt, có thể kết tinh dưới đáy chai, miệng chai, hoặc gần hết cả chai.
𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐠𝐚̂𝐲 𝐫𝐚 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐭𝐢𝐧𝐡:
🍯 Do nhiệt độ: Trong môi trường nhiệt độ từ 6 – 20 độ C hàm lượng glucose sẽ tách nước tạo thành mầm kết tinh, khiến mật đóng hạt. Vì vậy, việc bảo quản mật ong trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp thì mật sẽ có dấu hiệu kết tinh.
🍯 Nguồn mật hoa: Nguồn mật cũng quyết định mật ong kết tinh nhanh hay chậm; ví dụ như mật ong hoa nhãn, hoa cà phê rất chậm bị kết tinh, trong khi mật ong hoa cúc quỳ, hoa keo lại nhanh kết tinh.
🍯 Hàm lượng nước trong mật: Mật ong có hàm lượng nước càng thấp (mật đặc) thì càng nhanh bị kết tinh và ngược lại mật ong loãng thì chậm hoặc không bị kết tinh.
🍯 Phấn hoa lẫn trong mật: Với mật ong nguyên chất chưa qua xử lý công nghiệp có lẫn phấn hoa, đây cũng là yếu tố kết dính, tạo nên tình trạng kết tinh của Mật.
Như vậy, có thể nói kết tinh là một đặc điểm nhận biết mật ong tốt, chất lượng, hàm lượng glucose cao, mật đặc và nguyên chất.
👉👉 Tuy nhiên, người dùng vẫn nên tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp mật ong nguyên chất như Lộc Rừng. Với nguồn mật tự nhiên đạt chuẩn, đã qua kiểm duyệt Lộc Rừng tự tin mang đến cho sức khỏe bạn những giọt vàng tinh tuý và bổ dưỡng nhất.
📩 Inbox hoặc gọi ngay 0975581558 để được tư vấn kỹ hơn về mật ong.
——————–🌟——————–
🍀THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN LỘC RỪNG
📌 Địa chỉ: 81 Đường số 2, Phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, Tp. HCM
☎Hotline: 0975581558